Phân biệt san hô đỏ tự nhiên thật giả trong thành phần thất bảo chuẩn

san ho do2

San Hô Đỏ là 1 trong 7 loại BẢO VẬT QUÝ HIẾM mà nhà Phật thường dùng gồm có: Ngọc trai, Mã não, San hô, Hổ phách, Vàng, Bạc, Ngọc. Những vật phẩm quý hiếm này là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất. San Hô Đỏ có trường năng lượng lớn rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch.

Lạt Ma Tây Tạng cũng dùng tràng hạt được chế tác từ san hô đỏ.

Tuyệt đối không sử dụng san hô trắng bởi vì san hô trắng có tính dụ tà và năng lượng thấp.

Trong kinh phật, san hô được gọi là Bát Bài Sa Phúc La, thuộc loại đá quý hữu cơ. San hô là một loài động vật ruột khoang sống dưới biển, chúng tiết ra chất Canxi Cacbonat, lâu ngày trở thành hình dạng như một bộ xương, bởi vì hình dạng của chúng giống như cành cây nên người xưa nhầm lẫn là thực vật và gọi là cây san hô.

san ho do

San hô đỏ tự nhiên được Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng trong thành phần bộ thất bảo chuẩn.

Xem Video hướng dẫn phân biệt san hô đỏ thật giả: Tại Đây

Để phân biệt san hô đỏ thật anh/chị có thể cắt ra, nếu bên trong có màu đỏ như bên ngoài, sờ vào ráp tay nhúng vào nước có màu đỏ thẫm hơn. Đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi hơi tanh của san hô rất đặc trưng của san hô đỏ.

San hô đỏ cũng như các loại san hô khác thành phần chính đều là CANXI CACBONAT (đá vôi), vì vậy khi mài vào các bề mặt cứng thô giáp sẽ tạo ra một lớp bột màu trắng, đây là bột của đá vôi. Đặc tính này dùng để phân biệt với các loại vật chất giả san hô đỏ khác.

Để phân biệt san hô đỏ tự nhiên và san hô nhuộm màu, xử lý mầu anh/chị có thể ngâm mẫu thử trong dung dịch ACETON (dung dịch này có thể mua rất dễ tại các cửa hàng làm móng tay), Nếu mẫu thử làm nước ACETON chuyển từ không mầu sang mầu đỏ thì chứng tỏa mẫu đó đã được xử lý mầu. San hô đỏ tự nhiên không làm đỏ dung dịch ACETON.

san ho do nhuom

San hô Trắng được xử lý nhuộm màu thành san hô đỏ

san ho trang

San hô Trắng được xử lý nhuộm màu thành san hô đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *