Cung Ma Kết hợp với cung gì nhất trong 12 cung hoàng đạo?

ma ket 1 1067x800 1

Người sở hữu chòm sao Ma Kết thuộc tuýp người thông minh, chín chắn. Người như Ma Kết hợp với cung nào đây? Đâu là “chân ái” của các cung Ma Kết Nam và cung Ma Kết Nữ. Cùng Thiên Mộc Hương xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tính cách cũng như tìm ra chòm sao hợp với cung hoàng đạo này nhé.

Cung Ma kết là sinh tháng mấy? Thông tin cơ bản về cung ma kết

Nhiều người vẫn chưa biết Ma Kết sinh tháng mấy trong 12 tháng sinh. Theo Thiên Mộc Hương tìm hiểu được, những người thuộc cung Ma Kết là sinh trong khoảng thời gian  từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 19 tháng 1. Đây là thời điểm năm cũ kết thúc và năm mới bắt đầu. Người người sẽ tấp nập khăn gói lên đường từ khắp mọi miền đất nước để đón một cái Tết an lành bên những người thân yêu. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết luôn có xu hướng gần gũi và có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình của họ.

cung ma kết
Cung Ma kết là sinh tháng mấy?

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản của cung hoàng đạo này:

 • Tên gọi khác: cung Nam Dương
 • Ngày sinh: từ 22/12 đến 19/1
 • Tên tiếng Anh: Capricorn, ♑︎
 • Cung thứ 10
 • Biểu tượng: Con dê núi
 • Màu sắc hợp: Đen, nâu, xanh dương
 • Con số may mắn: Số 6, 8 và số 9
 • Hợp với cung: Bạch Dương, Kim Ngưu và Xử Nữ

Sơ lược tính cách của Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết ( tiếng anh là Capricorn) có ngày sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/1. Nhìn chung, Ma Kết thuộc tuýp người hiền lành và rất dễ gần. Đôi khi, trong cuộc sống họ tuy trầm tính nhưng cũng khá thân thiện. Sống có trách nhiệm, họ luôn cố gắng trong việc hoàn thành tốt mọi việc được giao. Họ mạnh mẽ và không bao giờ chịu từ bỏ điều gì mà mình theo đuổi. Họ quyết tâm kiên trì và bền bỉ đến cùng, là người rất hiếm có. Trong cuộc sống, Ma Kết thân thiện nên kết giao được với rất nhiều mối quan hệ. Chính vì cách cư xử chuẩn mực mà cung hoàng đạo này rất được người khác yêu mến.

Ma Kết mạnh mẽ và không bao giờ chịu từ bỏ điều gì mà mình theo đuổi.

Cung Ma Kết HỢP cung nào và KHẮC với cung nào trong tình yêu, công việc?

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất? Đây là cung được coi là nghiêm túc, lạnh lùng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với tính cách đặc trưng này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững. Dưới đây là liệt kê các cung HỢP và KHẮC của Nam Dương (một tên gọi khác):

 • Các cung hợp “tuyệt cú mèo” với Ma Kết: Kim Ngưu, Xử Nữ, Thần Nông, Song Ngư
 • Các cung không hợp với Nam Dương: Song Tử, Sư Tử, Bạch Dương, Thiên Bình
Cung Ma Kết HỢP và KHẮC với cung nào trong tình yêu, công việc?

Vậy trong tình yêu, cung Ma Kết Nam/Nữ kết hợp với các cung hoàng đạo khác sẽ như thế nào? Đâu là “chân ái” của họ? Phần viết tiếp theo sẽ bật mí ngay thôi.

Nam cung Ma Kết hợp với cung nào?

Bạn có biết nam ma kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu để mang tới sự hòa hợp, hạnh phúc. Dưới đây là những cái tên cung hoàng đạo được coi là “chân ái” của nam Ma Kết là:

1. Nam Ma Kết với nữ Bạch Dương:

Cô gái Bạch Dương được mệnh danh là xinh đẹp, hiền lành. Nàng cũng có rất nhiều điểm khá giống với Ma Kết. Bên cạnh nhau cặp bài trùng này sẽ tạo nên nhiều điều thú vị cho nhau. Cả hai đều là người chu đáo và tình cảm. Họ luôn để tâm tới mối quan hệ này cũng như xúc cảm của đối phương. Yêu một Bạch Dương, Ma Kết trở nên chín chắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Anh ta sẵn lòng che chở, yêu chiều cô gái tinh nghịch và hay “rắc rối” này.

 

Cung Ma Kết hợp với cung gì nhất trong 12 cung hoàng đạo?
Cung Ma Kết nam hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

2. Nam Ma Kết với nữ Kim Ngưu

Nàng Kim Ngưu là người cẩn thận và chu đáo. Trong đôi mắt nàng luôn ngập tràn sự hài lòng vì tính cách của cung Ma Kết chính là hình mẫu lý tưởng trong cô. Họ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan niệm sống. Chàng luôn bận rộn với công việc, chính vì thế, chàng thường có xu hướng “cảm nắng” trước một cô nàng tình cảm, chu đáo và hết sức tâm lý như Kim Ngưu đây.

Bài viết cùng chủ đề: 

 • Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì? – Vận hạn, tính cách
 • Mệnh Hải Trung Kim là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

3. Nam Ma kết với nữ Xử Nữ

Vì tính cách tương đồng nên hai cung hoàng đạo này có thể rất hợp nhau trong công việc và cuộc sống. Cặp đôi này cảm thấy được ” nạp năng lượng tích cực” và thoải mái khi ở bên nhau. Đàn ông Ma Kết thường sẽ là người chủ động nhượng bộ trước những bất đồng. Xử Nữ sẽ rất hạnh phúc với điều này, vì cô ấy thích được nuông chiều.

Cả hai cung hoàng đạo đều xứng đáng với danh hiệu cung hoàng đạo chung thủy trong 12 chòm sao. Anh ấy chu đáo và dịu dàng, trong khi cô ấy có trách nhiệm và trưởng thành. Hai dấu hiệu này sẽ trở nên gắn bó sâu sắc khi gặp nhau.

ma kết xử nữ
Nữ Xử Nữ là cung hợp với ma kết nam

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào? Nữ Ma Kết nên yêu cung nào để hạnh phúc?

Ma kết nữ nên quen cung hoàng đạo nào để hạnh phúc? Dưới đây là danh sách các cung hợp với ma kết nữ nhất mà có thể bạn chưa biết:

1. Ma Kết với Bảo Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình sở hữu bản tính chu đáo và hiền lành nhất. Vì thế, ở bên một người như vậy, nàng Ma Kết sẽ giảm đi được rất nhiều điều lo lắng. Chàng trai này tâm lý và vô cùng tình cảm. Một khi đã yêu ai, Bảo Bình một lòng một dạ không thay đổi. Bảo Bình không có những ước mơ cao sang, chàng trai này hướng tới một cuộc sống yên bình, suy nghĩ đó cũng khá giống với cô nàng Ma Kết bình dị.

2. Nữ cung Ma Kết và nam cung Sư Tử

Cặp đôi này tuy khác biệt về tính cách nhưng lại rất hợp nhau. Phụ nữ Ma Kết sẽ hỗ trợ đàn ông Sư Tử đạt được mục tiêu cá nhân và giúp họ thành công.

Nữ Ma Kết là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đàn ông Sư Tử.  Người mệnh Sư Tử có tính là một Sư Tử bốc lửa, có thể chùn bước sau một thời gian. Nữ Ma Kết với tính cách chín chắn sẽ lắng nghe và giúp đỡ Sư Tử để từ đó giúp họ vượt qua gian khó.

nữ ma kết
Nữ cung Ma Kết và nam cung Sư Tử là mảnh ghép hoàn hảo của nhau

3. Ma Kết với Xử Nữ

Mối quan hệ giữa cung Ma Kết và cung Xử Nữ không được coi là quá tình cảm hay ngọt ngào. Nhưng thận trọng mà xem xét, thứ tình cảm đó lại toát lên sức hút kỳ diệu đến khó tả mà bạn không thể thấy ở bất kì đôi yêu đương khác. Xử Nữ thận trọng và quan tâm tới cô gái mà họ yêu thương. Cả hai đều là những người có yêu cầu khá cao đối với công việc. Nếu như hai người thực sự trở thành cộng sự của nhau thì nhất định sẽ đạt được những thành tựu to lớn.

Các nữ Ma Kết tham khảo ngay vòng tay trầm hương nữ để tình yêu để đường tình duyên được thăng hoa

Ma kết không hợp với cung nào? 

Mặc dù Ma Kết là một người có tính cách hoàn hảo nhưng cung hoàng đạo này vẫn có một số khuyết điểm. Họ có thể cứng nhắc, thực dụng và thẳng thắn, điều này có thể khiến một số người khó hòa hợp với tính cách thẳng thắn.

Ma Kết đôi khi phải cân nhắc nếu tiếp xúc với các cung hoàng đạo Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư. Do sự khác biệt về tính cách, một khi họ bất hòa, họ sẽ không thể làm bạn với nhau. Dù họ có cố gắng hàn gắn hay hòa giải cũng sẽ không có kết quả như ý.

Kết

Hy vọng bài viết này của THIÊN MỘC HƯƠNG sẽ thật hữu ích với bạn và những ai thuộc cung Ma Kết đang đi tìm “chân ái” cho mình. Hãy chia sẻ NGAY những thông tin này với bạn bè người thân của mình để họ mau chóng có được người yêu trong mộng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *